0939.113.8010938 030.063

Biện pháp xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải từ bệnh viện có thể hiểu về cơ bản cũng tương tự nước thải sinh hoạt, nhưng có tính chất độc hại hơn do dễ nhiễm khuẩn hay chứa các vi khuẩn không tốt cho sức khỏe, chưa kể đến nước thải từ thuốc… loại nước thải này không tốt cho môi trường, hiểu được vấn đề này, công ty Trường Thành chúng tôi có cung cấp hệ thống xu ly nuoc thai bệnh viện chuyên nghiệp

Các vấn đề thường gặp của các bệnh viện là điều kiện địa hình, môi trường đủ tiêu chuẩn sau khi xả thải nước, cuối cùng là vấn đề chi phí. Công ty Trường Thành của chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp hệ thống xử lý nước thải bệnh viện với chi phí rất thấp, đảm bảo điều kiện xây dựng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh môi trường, đúng chuẩn nhà nước quy định.  Hệ thống sử dụng những ứng dụng tiên tiến trong ngành xử lý nước thải, dễ dàng phù hợp từ bệnh viện lớn đến các trạm y tế khu vực.

xu-ly-nuoc-thai-ran-sinh-hoat.jpg

Nước thải bệnh viện có hàm lượng ô nhiễm cao do chứa nhiều amoni vượt tiêu chuẩn xả thải gấp 8 lần, ảnh hưởng nặng nề đến môi trường xung quanh, bốc mùi hôi thối, biến con sông thành dòng nước đen. Hiện nay có 2 hệ thống xử lý nước thải bệnh viện chính là công nghệ xử lý AAO và công nghệ AO.

Đây là hai công nghệ hiện đại nhất được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Công nghệ xử lý nước thải AAO có hiệu quả xử lý nước thải cao, dành cho những nơi có lượng nước thải ô nhiễm nặng. Với công nghệ AO phù hợp với 80% bệnh viện hiện nay, hiệu quả vượt bậc so với các công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tương đương.

Quy trình xử lý nước thải bệnh viện:

+ Nước thải được dẫn về cùng 1 hố thải, lưu lượng nước được điều hòa ổn định trước khi đưa vào bể điều hòa

+ Tại bể điều hòa nước thải được lắng sơ bộ

+ Tiếp đến là quá trình xử lý nước thải bệnh viện bằng phương pháp sinh học yếm khí nhằm khử  amoni trong nước, chủng vi sỉnh đặc biệt trong bể thải này nhằm tách nitrat và khử một lượng COD và BOD nhất định.

+ Tiếp đến nước thải được đi qua bể vi sinh hiếu khí khử toàn bộ COD và BOD còn lại trong nước, chuyển hóa toàn bộ amoni còn trong nước thành nitrat. Đến bước này nước thải đã được khử toàn bộ chất độc

+ Nước đi đến bể lắng bùn sẽ lắng lọc và khử trùng. Đến đây nước đã đạt chuẩn quy định QCVN 28:2010 – BTNMT ở cột A. Phần bùn còn lại sẽ được nén và xử lý.