0939.113.8010938 030.063

Các phương pháp xử lý nước thải hầm cầu

XỬ LÝ NƯỚC THẢI HẦM CẦU

Các phương pháp xử lý nước thải hầm cầu

Hiện nay có hàng tấn nước thải hầm cầu được thải trực tiếp ra các con sông, kênh, rạch trên địa bàn cả nước. Điều này không những gây ô nhiễm môi trường mà còn gây mất vệ sinh cho nơi sinh sống của mọi người. Do đó, việc xử lý nước thải hầm cầu là điều cần thiết không những cho môi trường mà còn cho sức khỏe cộng đồng

Xử lý nước thải hầm cầu trước khi thải ra môi trường là bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng xung quanh. Việc cấp thiết là vậy nhưng không phải đơn vị nào cũng sử dụng hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa ra sông. Vấn đề là do ý thức bảo vệ môi trường và các vấn đề công nghệ.

Với cong ty xu ly nuoc thai Trường Thành chúng tôi chuyên cung cấp các hệ thống xử lý nước thải hầm cầu tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo nước được xử lý tốt trước khi đưa ra môi trường tự nhiên. Công ty Trường Thành chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng 3 phương pháp xử lý nước, đó là phương pháp sinh học, phương pháp hóa học và phương pháp lý học.

Với phương pháp xử lý sinh học, trong quá trình xử lý nước thải hầm cầu được dùng đến những vi sinh vật có ích để phân hủy chất hữu cơ và các chất gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Nước thải sinh hoạt sẽ được đi qua các quá trình sau: quá trình yếm khí, quá trình hiếu khí, giữa 2 quá trình có trung gian anoxic, sau khi xử lý nước thải hầm cầu đã đảm bảo được các chỉ tiêu sạch sẽ được đưa ra sông.

Với phương pháp xử lý hóa học, cách xử lý sẽ là trung hòa các chất độc hại trong nước thải, tiếp đến nước sẽ được oxy hóa khử và tạo một số phản ứng hóa học để phân hủy hết các chất độc hại còn lại. Với phương pháp này hiệu quả cao và thường được sử dụng trong các hệ thống khép kín. Tuy nhiên với những hệ thống xử lý nước thải quy mô lớn thường không phù hợp, dễ tạo cặn hoặc các chất khó hòa tan, nhưng các chất này không gây ô nhiễm môi trường.

Cách cuối cùng trong xử lý nước thải hầm cầu là phương pháp vật lý. Cách xử lý chính là quá trình keo tụ, tuyển nổi, tiếp đến là đông tụ, hấp thụ, trao đổi các ion, cuối cùng là thấm lọc ngược và siêu lọc. Cách này có thể dùng độc lập hoặc sử dụng cùng với 1 trong 2 cách trên.

Đây là 3 cách thức tiên tiến và được nhiều người tin dùng nhất trong hướng xử lý nước thải hầm cầu hiện nay. Tùy từng điều kiện cụ thể của khu dân cư hay trường học, bệnh viện…. mà có những cách xử lý phù hợp. Để có thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể xin vui lòng gọi cho công ty Trường Thành  - chuyên cung cấp hệ thống xử lý nước thải, số điện thoại: 0939 113 801 - 08 6681 2948