0939.113.8010938 030.063

Các phương pháp xử lý nước thải

Với tình hình phát triển hiện nay, các khu công nghiệp được xây dựng ngày càng nhiều, số lương cư dân cũng đang dần tăng lên, khiến tình trang ô nhiễm nước thải trở nên phức tạp hơn, gây ảnh hưởng xấu đén chất lượng cuộc sống và sức khỏe con người.

Để xu ly nuoc thai có thể dựa vào tính chất của chúng để lựa chọn được phương pháp xử lí phù hợp. Các phương pháp xử lí nước thải gồm phương pháp vật lí, phương pháp hóa học, phương pháp sinh học và phương pháp xử lí bậc cao.

>> Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp

Phương pháp vật lí được sử dụng với mục tiêu tách rác và các hạt lơ lửng ra khỏi nước thải. Vì những cặn bẩn này rất khó xử lí nên cần thực hiện những thao tác lọc. Việc lọc này sẽ giúp cho các rác thải có kích thướclớn được giữ lại, giúp cho hệ thống xử lí nước thải hoạt động ổn định. Phương pháp này hiệu quả không cao nhưng lại rất có ích để chuẩn bị cho các thao tác xử lí tiếp theo.

xu-ly-nuoc-thai-ran-sinh-hoat.jpg

Phương pháp hóa học áp dụng các quá trình vật lí và hóa học, đưa các chất phản ứng vào nước thải để tác động vào và làm biến đổi các chất bẩn đó, tạo thành các chất khác không gây hại hoặc gây ảnh hưởng đến môi trường.  Ưu điểm của xu ly nuoc thai bằng phương pháp hóa học là đạt được hiệu quả cao và có thể sử dụng trong hệ thống xử lí nước khép kín. Nhưng chi phí của phương pháp này lại khá cao và không phù hợp với hệ thống xử lí nước thải có quy mô lớn.

Cong ty xu ly nuoc thai bằng công nghệ sinh học hiện nay đang là phương pháp được ứng dụng khá rộng rãi. Phương pháp này xử lí các chất bẩn bẳng cách sử dụng các vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm. Trong phương pháp này còn có 2 phương pháp nhỏ là hiếu khí và kị khí. Vì hiệu quả của phương pháp này khá cáo và chi phí vận hành cũng như bảo dưỡng phù hợp, nên công nghệ sinh học là phương pháp xu ly nuoc thai rất phù hợp cho các nhà máy xí nghiệp.

Thực tế, có thể xử lí nước thải bằng cách kết hợp nhiều phương pháp. Dù là sử dụng phương pháp nào thì điều quan trọng vẫn là dựa vào tính chất của nước thải mà lựa chọn phương pháp xử lí tốt nhất.