0939.113.8010938 030.063

Cách xử lý nước thải dệt may nhuộm hiệu quả nhất

XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT MAY
Cách xử lý nước thải dệt may – công nghiệp nhuộm hiệu quả nhất
Trong nền kinh tế mới hiện nay, ngành công nghiệp dệt may đứng trước nhiều thách thức lớn về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong bản hiệp dinh85 TTP Việt Nam đã ký kết cùng 11 nước khác về việc bảo vệ môi trường. Hiểu được tình hình đó, doanh nghiệp chuyên cung cấp là cong ty xu ly nuoc thai Trường Thành đã có những mô hình chuyên xử lý nước thải dệt may – nhuộm dệt phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam
Nước thải ngành dệt may – ngành công nghiệp nhuộm nói chung có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh. Đầu tiên là ảnh hưởng đến môi trường nước xung quanh khu vực, làm đổi màu một dòng sông và ảnh hưởng nặng nề đến nguồn nước. Thứ hai là nếu gần đó có nuôi trồng thủy hải sản thì sẽ làm chết hay ảnh hưởng xấu đến vật nuôi cây trồng. Cuối cùng là nước thải ngành nhuộm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe dân cư bởi mùi hôi và các chất hóa học trong thuốc nhuộm.

xu-ly-nuoc-thai-nuoc-nhuom.jpg
Để xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả là một sự đầu tư lớn, nhưng đó là đầu tư lâu dài lên đến 30 năm nên nếu chia ra thì chi phí rất đáng để đầu tư, vừa bảo vệ môi trường, doanh nghiệp lại không phải lo sợ các vấn đề pháp lý liên quan. Hệ thống xử lý nước thải dệt may gồm 5 bước chính xử lý từng chất một trong nước thải. Nước thải chủ yếu chứa hồ tinh bột (COD), hóa chất cầm màu, thuốc nhuộm vải và chất giặt tẩy nói chung.
Đặc điểm chính của nước thải ngành dệt nhuộm là: thành phần hóa học trong nước thải cao, độ màu và nhiệt độ không đồng nhất, độ pH rất cao, thành phần các chất hữu cơ cao hơn hẳn các loại chất thải khác, lưu lượng nước thải lớn.
Là một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong việc xử lý nước thải dệt may – dệt nhuộm nói chung, công ty xây dựng Trường Thành sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn xử lý hiệu quả các loại nước thải trong quá trình sản xuất dệt nhuộm. Quy trình xử lý nước thải dệt nhuộm có các bước chính sau:
+ Về xây dựng nói chung, bể chứa được xây dựng kiên cố bằng thép BTCT M 300 và các phụ gia chống thấm, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình.
+ Đảm bảo tiêu chuẩn nước đầu ra đạt chuẩn A của các quy định nhà nước, dễ dàng nâng cấp hệ thống xử lý nước thải dệt may, hệ thống hoạt động ổn định, chế độ tự động hóa cao và tối ưu hóa về quá trình xử lý bùn cặn thải còn lại.
Quy trình xử lý nước thải dệt may:
+ Nước thải từ nhà máy dệt nhuộm và nước thải sinh hoạt trong nhà máy chạy qua hệ thống lọc rác. Rác được định kỳ lược bỏ bằng các thiết bị chuyên dụng
+ Nước tiếp tục được làm giải nhiệt nhằm hạ nhiệt độ nước xuống, sau đó tiếp tục chảy vào hố điều hòa để giảm nồng độ hóa chất. Sau đó là quá trình keo tụ phèn sắt và tạo bông. Các chất bông cặn được lắng lọc tại bể hóa lý
+ Tiếp đến là bước tách bùn vi sinh trong bể chứa sinh học. Cuối cùng nước thải được khử trùng. Bùn dư trong hệ thống được ép thành bánh và xử lý riêng.