0939.113.8010938 030.063

Khái quát quy trình xử lý nước thải

Xử lý nước thải không chỉ đơn giản là lọc bỏ cặn bẩn trong nước mà còn loại bỏ được tất cả các chất hóa học, chất ô nhiễm trong nước trước khi trả về môi trường tự nhiên

Chức năng của hệ thống xử lý nước thải là tổ hợp các thiết bị lọc nước thải sạch ở mức chấp nhận được, không lây lan các bệnh truyền nhiễm qua đường nước, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Có 4 loại nước thải chính là:

+ Nước thải sinh hoạt: là loại nước thải từ các hộ gia đình, văn phòng, chung cư… và là loại nước thải đơn giản nhất.

+ Nước thải công nghiệp: là nước thải qua quá trình sản xuất tại các nhà máy, cơ sở xả thải ra

+ Nước thẩm lậu: hay còn gọi là nước chảy tràn, là tất cả các nguồn nước do rò rỉ, bể đường ống, nước thấm qua hệ thống vào hệ thống…

xu-ly-nuoc-thai-nuoc-nhuom.jpg

Trường Thành cong ty xu ly nuoc thai chuyên sâu

+ Nước mưa: là loại nước thải do mưa gây ra…

Tùy từng nhu cầu sử dụng, đặc điểm ngành nghề, khả năng tài chính mà mỗi doanh nghiệp chọn cho mình một hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Nhưng nhìn chung, hệ thống xử lý nước thải có một quy trình chính sau đây, tùy theo tính chất từng loại nước thải mà các chất hóa học, các vi sinh sử dụng trong quy trình khác nhau. Cũng có những quy trình xử lý nước thải đặc biệt (quá ô nhiễm) có thể thêm một vài bước trong quy trình.

Một công trình xử lý nước thải trước khi được xây dựng thì phải được xem xét trên 3 tiêu chí: tiêu chí kỹ thuật, kinh tế và môi trường.

Và một dự ản xử lý nước thải tốt thì phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

+ Nước sau xử lý phải giảm được độ đục, giảm mùi, độ cứng và các chất hữu cơ có trong nước phải được đảm bảo đúng yêu cầu nhà nước đưa ra.

+ Công trình càng bền vững và đơn giản thì càng tốt

+ Công trình xử lý nước thải phải đảm bảo được nhu cầu dân số… mức độ mở rộng của nhà máy.

+ Với những công trình có công suất lớn thì phải vận hành và quản lý tốt nhà máy