0939.113.8010938 030.063

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp hiện nay tại Việt Nam

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp hiện nay tại Việt Nam
Với tốc độ phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa ở Việt Nam hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường nước ngày càng cấp thiết hơn. Nước thải ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng tới nguồn nước mà còn tới thực phẩm, đất và chất lượng cuộc sống của người dân xung quanh khu công nghiệp. Nên vấn đề xử lý nước thải công nghiệp trước khi xả ra môi trường rất quan trọng.

Cụ thể như ngành công nghiệp nhuôm vải, hay công nghiệp làm da giày… nước thải của các ngành công nghiệp này không những cực kỳ bẩn, bốc mùi khó chịu lang xa ra những vùng lân cận mà còn ảnh hưởng đến cây trồng vật nuôi xung quanh. Vì vậy cong ty xu ly nuoc thai công nghiệp Trường Thành đã cho ra đời nhiều sản phẩm xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến nhất thị trường, đảm bảo nước sau khi được xử lý không còn gây hại cho môi trường. Công ty Trường Thành đã thi công xây dựng thành công nhiều hệ thống xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp và cộng đồng đạt tiêu chuẩn quốc gia.
Xử lý nước thải không chỉ là làm cho nguồn nước sạch hơn, mà còn tái tạo nguồn nước trở thành nguồn nước sinh hoạt có thể dùng hàng ngày. Bảo tồn nguồn nước ngọt và bảo vệ sức khỏe con người.

xu-ly-nuoc-thai-nha-may-giay.jpg
Công ty Trường Thành của chúng tôi có các phương pháp xử lý nước thải sau: phương pháp xử lý hóa học và hóa lý, phương pháp xử lý sinh học và phương pháp xử lý lý học. Các phương pháp này đều có thể sử dụng cho công trình công cộng, các khu công nghiệp, khu thương mại, bệnh viện…; ngành chế biến thực phẩm nói chung, công nghiệp mía đường hay sản xuất rượu; kể cả các ngành xả thải một lượng nước thải lớn như công nghiệp chế biến thủy hải sản hay chăn nuôi, xi mạ, dệt nhuộm cũng dùng được hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty chúng tôi.


Quy trình xử lý nước thải công nghiệp:
+ Nước thải được dẫn vào bể chứa, sau đó là nước được lọc bỏ rác, tách lọc bùn ra khỏi nước thải
+ Nước cho vào nơi tách bỏ lớp dầu mỡ, tiếp tục lược bỏ cặn nhỏ, tiếp tục tách bỏ bùn.
+ Nước thải đi vào bể điều hòa để điều hòa lưu lượng hóa chất trong nước.
+ Bước này là keo tụ và tạo bông để lược bỏ chất thải lớn trong nước
+ Qua thêm vài bước nữa cũng để lược bỏ những cặn, bùn hay lớp mỡ còn sót.
+ Đến bước này xử lý nước thải công nghiệp cũng sẽ giống xử lý nước thải sinh hoạt, qua các bước yếm khí, hiếu khí, lọc vi sinh, khử mùi và khử trùng.
+ Đối với các chất thải có chứa chất hóa học độc hại thì phải qua thêm bước xử lý hóa học.